Vỏ táo giúp giảm béo hiệu quả

17:41:47 - 24/04/2016 - admin

Nhiều người khuyên khi ăn táo nên ăn cả vỏ, điều này đều có lý do của nó. Bởi trong vỏ táo có chứa một hợp chất có tên là axit ursolic có thể bảo vệ cơ thể nguy cơ mắc bệnh béo phì, đặc biệt là béo bụng.

>> giam mo bap tay o dau an toan

>> giảm béo bằng laser lipo có hiệu quả không

Vo tao giup giam beo hieu qua

Vỏ táo giúp giảm béo hiệu quả

Theo các chuyên gia thì một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 4 gam chất xơ. Một phần trong số chất xơ đó ở dạng pectin – loại chất xơ hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu. Pectin ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol giúp cơ thể sử dụng thay vì tích trữ chúng.

Khi thực hiện nghiên cứu thí nghiệm trên chuột, những con chuột có chế độ ăn với hàm lượng mỡ cao kèm axit ursolic trong vài tuần đã phát triển khối lượng cơ bắp nhiều hơn, và sinh ra nhiều mỡ nâu, có tác dụng đốt cháy calo hơn so với những con chuột có cùng chế độ ăn nhưng không kèm axit ursolic.

Vo tao giup giam beo hieu quaVỏ táo chứa nhiều vitamin

Việc gia tăng mỡ nâu ở những con chuột này là một phát hiện bất ngờ, nó cũng có thể giúp bảo vệ bạn trước béo phì, mặc dù các nhà nghiên cứu không biết cơ chế axit ursolic tác động đến mỡ nâu là như thế nào.

Mặt khác, hợp chất axit ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể. Vì thế, vỏ táo có thể ngăn ngừa tình trạng béo phì và hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm mỡ bụng.

Hơn nữa, ăn táo còn có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, vì táo là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin này, vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng

Vo tao giup giam beo hieu quaNên ăn táo cả vỏ đã rửa sạch

Để vỏ táo phát huy tác dụng, bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng cách ăn táo cả vỏ đã rửa sạch hoặc sử dụng vỏ táo để làm trà uống mỗi ngày. Nên ăn từ 2 đến 3 quả táo mỗi ngày, thường xuyên sử dụng trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được công dụng của nó.

Chú ý:

Không nên ăn táo và vỏ táo không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh tình trạng ngộ độc do các loại thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng gây ra. Trước khi ăn táo cả vỏ, cần rửa táo thật sạch, ngâm bằng nước muối hoặc dùng công nghệ khử trùng ozon…

Tuy nhiên, để kết quả giảm béo phì và tốt nhất, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời năng vận động và tập luyện hàng ngày để giúp cơ thể bạn giảm béo lành mạnh và toàn diện.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook