Nặn mụn an toàn đơn giản với 10 bước thực hiện

15:22:52 - 17/05/2016 - admin

Với 10 bước nặn mụn đơn giản bạn có thể thổi bay cồi nhân mụn một cách an toàn mà không sợ để lại những di chứng không mong muốn. Hãy thử tham khảo ngay xem sao nhé.

Có những nốt mụn đã lành sau đó lại trồi lên và mọc trở lại. Lý do đơn giản là cồi nhân mụn vẫn nằm bên trong da và chờ thời cơ quay trở lại. Vậy bạn phải làm thế nào? Trên thực tế mọi người đều cho bạn lời khuyên là không nên tác động lên nốt mụn như sờ, bóp và nặn. Điều này đúng với những nốt mụn còn “non”. Khi nhân mụn đã “chín” và trồi lên bề mặt, việc nặn mụn sẽ giúp lấy hết nhân mụn còn đọng trong da. Nếu để nhân mụn đã chín ở quá sâu trên da, nốt mụn của bạn sẽ càng lâu khỏi hơn.

Nặn mụn an toàn đơn giản với 10 bước thực hiện

Nặn mụn an toàn đơn giản với 10 bước thực hiện

Tuy nhiên, việc nặn mụn không đúng cách có thể để lại rất nhiều hệ quả nghiêm trọng: Đó là làm phát tán vi khuẩn, viêm nhiễm dạng rộng trên da, khiến nốt mụn lâu khỏi và còn làm mụn mọc lan ra nhiều nơi hơn. Do đó, trong trường hợp nhân mụn đã chín và bạn muốn nặn sạch tại nhà, hãy tham khảo 10 bước tiêu chuẩn đã được bác sĩ da liễu thiết kế sau:

1. Chỉ nặn những nốt mụn đã thực sự lộ đầu trắng ra nhé.

2. Rửa mặt với nước ấm và lau với khăn mềm

3. Hơ nóng kim vài phút để sát trùng trước khi nặn mụn

4. Đợi kim nguội bớt thì lau qua với cồn

5. Bôi một lớp mỏng cồn lên mụn nhé

6. Đặt đầu có lỗ xỏ kim song song với nốt mụn và ấn để đẩy nhân mụn đi ra

7. Nhân mụn thực sự chín sẽ rất dễ dàng đi ra, nếu không bạn hãy thử lại sau 24 h nữa nhé

8. Tiếp tục ấn nhẹ kim theo hướng vuông góc đến khi nhân đi ra sạch.

9. Sát trùng vùng da vừa nặn mụn với 1 ít cồn

10. Bôi thuốc trị mụn quanh vùng vừa nặn để làm lành vết mụn.

Tuy vậy, nếu khuôn mặt của bạn chi chít mụn thì lời khuyên thực sự dành cho bạn là không nên nặn mụn. Hãy đến găp bác sĩ da liễu ngay vì thực sự làn da của bạn đang thực sự có vấn đề về sức khỏe. Hãy lựa chọn cho mình một giải pháp trị mụn tốt hơn khác nhé. Ví dụ như công nghệ cao chẳng hạn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook