Mách các mẹ giảm béo sau khi sinh mổ

16:38:28 - 03/09/2013 - admin

Cho bé bú sữa mẹ thật nhiều

Mach cac me giam beo sau khi sinh mo

Bé bú mẹ là cách để giảm béo đơn giản nhất

Tích cực cho bé bú mẹ càng nhiều càng tốt. Không chỉ đối với các mẹ giảm béo sau khi sinh mổ mà ngay cả sinh thường. Đây cũng là lời khuyên của bác sĩ, trong 6 tháng đầu nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để nâng cao sức đề kháng. Vi vậy, để giảm béo sau khi sinh mổ việc cho bé bú mẹ vừa tốt cho con vừa giúp mẹ giảm béo, giảm mỡ bụng khá hiệu quả. Cách này chắc chắn sẽ không hề khó khăn cho các mẹ, vì vậy các mẹ cố gắng bổ sung thêm lượng calo để có nhiều sữa tốt cho con mà không sợ béo.

Tập thể dục nhẹ nhàng

tap_the_duc_voi_be

Ít nhất phải sau 6 tháng bạn mới nên tập thể dục

Thường thì ít nhất sau 6 tháng các mẹ mới nên tập thể dục. Vì lúc này cơ thể bạn đang hồi phục sau thời gian lâm bồn và vùng bụng bị mổ của bạn sẽ chưa được liền hẳn. Đảm bảo bạn có đủ sức nuôi con và cho khỏe mạnh không ảnh hưởng đến cơ bụng thì các mẹ phải nên để ít nhất sau 6 tháng mới tập thể dục. Và quan trọng hơn cả là tập các bài tập nhẹ nhàng rồi sau mới tập các bài tập mạnh dần. Như vậy bạn sẽ đảm bảo được cơ thể của bạn không bị mất sức.

Không để lượng calo xuống dưới 1.200

an du chat

Giữ được lượng calo để đủ sữa và giữ cân nặng

Điều này được các nhà nghiên cứu đã đưa ra. Khi các mẹ đang trong thời gian cho con bú mẹ, nhất là những tháng đầu bạn không nên giảm lượng calo mà cần phải tăng lượng calo hoặc giữ nguyên lượng calo để đủ dinh dưỡng và duy trì nguồn sữa của mình cho con. Đối với các mẹ thì việc chia nhỏ các bữa ăn và ăn nhiều là điều cần thiết, bạn đừng ngại ăn nhiều vì lúc này không phải ăn cho bạn mà ăn cho con bạn. Trên hết, việc ăn đủ sẽ không làm bạn đói, giúp giữ được trọng lượng bình thường.

Tích cực hoạt động cơ bụng

Bạn có thể hoạt động hàng ngày bằng những công việc bình thường, tuy nhiên cách hít thở sâu và mợ rộng khoang bụng làm lại nhiều rất tốt cho bạn để giảm mỡ bụng đáng kể. Tuy nhiên với các mẹ sau khi sinh mổ thì động tác cơ bụng cần được cho phép của bác sĩ.

Giảm béo sau khi sinh mổ thường khó khăn hơn với các mẹ sinh thường, vì vậy phải có chiến lược cụ thể như chọn ra phương án tốt nhất để đảm bảo nguồn sữa mẹ cũng như sự an toàn cho con bạn. Thực tế, với các mẹ sinh mổ thì bạn nên đảm bảo là chờ ít nhất 10 tháng sau khi sinh.

Chúc các mẹ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng eo thon như trước!

Nguồn: http://giảmmỡbụng.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook