Giảm mỡ bụng nhanh chóng với bài tập Yoga

11:40:38 - 12/03/2014 - admin

Ngoài các môn thể dục như đạp xe, đi bộ hay bơi lội… thì phương pháp thiền lấy điều tiết hơi thở làm chủ đạo như Yoga cũng được xem là một trong những phương pháp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả ngày càng được các chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn.

Tập Yoga không chỉ giúp các chị em cân bằng được vóc dáng mà còn giúp cho cơ thể và các cơ quan bên trong được dẻo dai khỏe mạnh, phòng chống được nhiều bệnh hiểm nghèo. Xuất phát từ Ấn Độ, Yoga đã dần dần du nhập vào các quốc gia châu Á, châu Âu và dần được ưu chuộng vì những lợi ích thần kỳ của môn tập này đối với sự trẻ đẹp và bền bỉ của cơ thể.

Hy vọng rằng, nếu kiên trì tập luyện theo các động tác Yoga sau đây bạn sẽ sớm lấy lại vóc dáng thon thả và một vòng eo như ý:

Động tác 1:

giam mo bung nhanh chong voi bai tap yoga

Giảm mỡ bụng nhanh chóng với Yoga

Ở tư thế chuẩn bị, bạn ngồi xếp bằng lên 2 chân (tư thế hoa sen), thẳng lưng và đưa hai tay lên cao, qua đầu hướng ngón tay trỏ lên trên. Tiếp đó, ở nhịp thở đầu tiên, bạn hãy hít thật sâu cho cơ bụng căng lên, ưỡn căng ngực và lưng về phía trước sau đó từ từ thở ra, bụng hóp lại, thả lỏng cơ thể. Tập động tác này từ 5-7 phút.

Chú ý nếu bạn chưa quen với cách thở trong Yoga thì bạn phải luyện tập thêm. Thở trong Yoga ngược với khi bạn hít thở bình thường, nghĩa là hít vào bụng sẽ phải căng lên (thay vì hóp vào) và thở ra, bạn dùng cơ bụng đẩy toàn bộ khí ra ngoài và lúc này mới hóp bụng lại.

Động tác 2:

giam mo bung nhanh chong voi bai tap yoga

Tư thế Yoga giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả

Ở tư thế này, bạn nằm ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng sát vào nhau, hai tay đưa thẳng về phía trước song song. Sau đó từ từ đưa hai chân lên cao (chú ý vẫn sát vào nhau), thân người từ từ đổ ra sau nhưng mông vẫn cố định, cho đến khi lưng và chân tạo thành góc 90 độ, chú ý chân luôn trong tư thế thẳng (hình minh họa)!

Giữ tư thế nay trong 2-3 nhịp thở, rồi trở về tư thế ngồi ban đầu. Tập 1-3 phút trong mỗi buổi tập để giảm mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng.

Động tác 3:

giam mo bung nhanh chong voi bai tap yoga

Tư thế “con thuyền” trong Yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ở tư thế này, bạn nằm sấp trên mặt sàn, hai tay duỗi song song theo thân người, lòng bàn tay hướng lên. Sau đó, từ từ đưa cả hai tay lên cao về phía sau và hai chân cũng đồng thời đưa lên (đầu gối hơi gập lại) ch đến khi hai tay nắm được hai bàn chân (hoặc chạm vào với các bạn mới tập).

Giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt và đồng thời hít thở bằng bụng. Sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này trong vòng 2-3 phút trong một buổi tập và kiên trì để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng như mong muốn.

Nguồn: giảmmỡbụng.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook