Giảm béo toàn thân nhờ các môn thể thao

10:52:23 - 14/09/2013 - admin

Thể dục thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm béo toàn thân một cách hợp lý, khoa học. Nếu bạn đang lo lắng về thân hình phì nhiêu của mình, hãy cùng điểm qua những môn thể thao giúp bạn khỏe mạnh, lấy lại vóc dáng cân đối và giảm béo toàn thân hiệu quả nhé !

Chạy bộ

giảm béo toàn thân

Giảm béo toàn thân bằng cách chạy bộ

Lượng calo tiêu thụ: 600 calo/giờ

Chạy bộ ngoài tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, còn là một cách giảm béo toàn thân hiệu quả. Khi chạy bộ, tất cả các bộ phận đều vận động nhịp nhàng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa ở vùng đùi, bụng, hông, cánh tay… Chạy bộ đều đặn mỗi ngày giúp bạn lấy lại vóc dáng chắc khỏe, cân đối. Bạn nên chạy bộ vào buổi sáng để đạt hiệu quả cao hơn. Tránh ăn no, ăn nhiều trước khi chạy bộ.

Đạp xe

giảm béo toàn thân

Giảm béo toàn thân bằng cách đạp xe

Lượng calo tiêu thụ: 500 – 1000 calo/giờ

Đạp xe là sự kết hợp hoàn hảo giữa những bài tập tay, chân cho cơ thể. Chăm chỉ đạp xe từ 45 phút đến 1 tiếng mỗi ngày giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, làm săn chắc cơ phần hông, đùi, bụng…

Bơi

giảm béo toàn thân

Giảm béo toàn thân bằng cách bơi

Lượng calo tiêu thụ: 500 – 800 calo/giờ

Bơi là một bài tập hữu hiệu giúp giảm béo toàn thân, nhất là với những người đồng thời có những vấn đề về khớp. Lượng calo bị tiêu hao phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và cách bơi. Bơi bướm giúp tiêu hao năng lượng nhiều nhất khoảng 800 calo một giờ. Bơi tự do giúp đốt cháy khoảng 475 – 700 calo mỗi giờ tùy theo tốc độ. Bơi ngửa đốt cháy khoảng 450 – 500 calo một giờ.

Bóng chuyền bãi biển

giảm béo toàn thân

Giảm béo toàn thân bằng cách tập chơi bóng chuyền bãi biển

Lượng calo tiêu thụ: 800 calo/giờ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy những vận động viên bóng chuyền bãi biển đều sở hữu một thân hình lý tưởng, cân đối và săn chắc. Đây là một trong  những cách giảm mỡ bụng hiệu quả. Luyên tập thường xuyên môn thể thao này sẽ giúp bạn làm săn chắc các cơ vùng tay, vai, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Tập tạ

giảm béo toàn thân

Giảm béo toàn thân bằng cách tập tạ

Lượng calo tiêu thụ: 200 calo/giờ

Tập tạ là một phương pháp giảm béo an toàn. Bạn nên tập tạ khoảng 30 đến 45 phút mỗi ngày, đều đặn 3 đến 5 ngày trong 1 tuần. Các bạn nữ có thể sử dụng loại tạ nhẹ hơn và với cường độ thấp hơn các bạn nam.

Các môn thể thao trên đều có tác dụng giúp bạn giảm béo toàn thân. Tuy nhiên chúng đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực kiên trì trong thời gian dài. Chỉ cần bạn lười biếng hoặc bỏ quên 1 buổi tập thì kết quả đều không được như ý. Có một phương pháp giúp giảm mỡ bụng và giảm béo toàn thân nhanh chóng, an toàn, hiệu quả ngay từ lần điều trị đầu tiên, kết quả duy trì lâu dài.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook