Mẹo phòng tránh béo phì hiệu quả bằng phương pháp xông hơi

22:34:03 - 02/10/2017 - admin

Hiện nay đã có rất nhiều người chọn xông hơi như một liệu pháp hoàn hảo để giảm béo. Đây là một trong các cách giảm béo hiệu quả vừa giúp bạn nghỉ ngơi lại giúp ích rất  lớn trong việc giảm cân.

chong beo phi nho xong hoi

Chống béo phì nhờ xông hơi

Các chuyên gia cho rằng nếu xông hơi liên tục trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút, bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, tương đương với 45 phút đi bộ. Tuy nhiên, cũng giống như mọi phương pháp giảm béo khác, bạn vẫn cần phải tuân thủ theo một quy trình nhất định.

Thực hiện đúng nguyên tắc

chong beo phi nho xong hoiThực hiện đúng nguyên tắc

Biện pháp xông hơi không buộc bạn phải hoạt động cơ thể, cũng không phải theo một chế độ ăn kiêng. Bạn chỉ cần ngồi trong phòng xông hơi có nhiệt độ cao và thực hiện những bước đơn giản. Mỗi lần xông hơi, cơ thể bài tiết 0,7 đến1 lít nước và tiêu hao khoảng 600 kcal.

Để thật sự giảm cân – giảm mỡ, bạn cần thời gian và sự kiên trì. Kết hợp giữa xông hơi và massage bấm huyệt là một trị liệu tuyệt vời cho sức khỏe, giúp thư giãn và tẩy độc. Ngay sau khi xông hơi, bạn sẽ giảm 0,8-1 kg, nhưng phần lớn trọng lượng này sẽ quay trở lại khi bạn uống nước.

Mặt khác, Xông hơi làm thông thoáng lỗ chân lông bằng cách loại bỏ tối đa chất bẩn bám vào da, đồng thời, kích thích tuần hoàn máu giúp da sáng mịn và hồng hào. Chỉ cần 30 phút mỗi lần đủ để bạn thư giãn và hưởng thụ những công dụng từ việc xông hơi.

chong beo phi nho xong hoiXông hơi làm thông thoáng lỗ chân lông

Thực hiên thường xuyên và kiên trì chỉ trong vòng 1 tháng bạn sẽ giảm được vòng đo khoảng 2 cm.

Lưu ý:

Bạn không nên tắm ngay sau khi xông hơi, việc xông hơi trước rồi tắm rất có hại cho sức khỏe, bởi sau khi xông hơi, các lỗ chân lông đang nở ra sẽ hút nước, việc tắm ngay sau đó khiến các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, khiến đau nhức cơ thể và có thể bị cảm nhiễm.

Không tự ý tăng liều xông hơi quá mức trong một tuần. Nếu xông hơi liên tục, cơ thể sẽ bị mất nhiều năng lượng và còn ảnh hưởng xấu đến tim mạch. Nếu nhu cầu cần thiết lắm thì bình quân cách 3 ngày mới xông hơi một lần.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook