Chế độ ăn giảm béo

11:44:00 - 18/08/2013 - admin

che-do-an-giam-beo

Chế độ ăn hợp lý giúp bạn có được thân hình thon gọn như mong muốn

Khi ăn kiêng để giảm cân, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc về chế độ giảm béo sau đây để có được thân hình săn chắc và thon gọn như mong đợi.

Ăn tối trước 20h

Sau 8h tối, cơ thể của bạn hoạt động rất ít cho nên nếu bạn tiếp tục hấp thụ thực phẩm vào cơ thể thì lượng thức ăn đó sẽ tích tụ và chuyển hóa thành mỡ.

Không thực phẩm màu trắng vào ban đêm

che-do-an-giam-beo2

Bạn cần tránh bánh mỳ vào ban đêm

Thực phẩm màu trắng bao gồm cơm, khoai tây, bánh mỳ, ngô, caramen…Những thức ăn này chứa hàm lượng đường và tinh bột rất cao làm cản trở nỗ lực giảm cân của bạn.

Phải ăn bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, do vậy việc bỏ bữa sáng trong khi giảm cân là điều cấm kỵ. Bạn nên ăn sáng 1h sau khi thứa dậy, nếu thực sự không có thời gian để ăn sáng, bạn có thể thay bằng việc uống một cốc sữa hoặc ăn trái cây.

Cung cấp dầu cá

che-do-an-giam-beo3

Cung cấp dầu cá là cách giảm béo hiệu quả

Dầu cá giúp đốt cháy mỡ thừa và cung cấp vitamin cho cơ thể. Do vậy, dầu cá là lựa chọn tối ưu cho nỗ lực giảm béo của bạn.

Ăn tự do một ngày

Trong thời gian giảm mỡ – giảm cân, mỗi tuần bạn hãy dành cho bản thân một ngày ăn những gì mình thích và muốn ăn. Điều này có tác dụng làm cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân nhanh.

Hạn chế đồ ngọt, mỡ

che-do-an-giam-beo5

Đồ ngọt là một trong những nguyên nhân dẫn đến béo phì

Để đạt mục tiêu giảm cân, bạn cần tránh những thực phẩm gây béo như đường tinh luyện, caffeine, thức ăn chế biến sẵn…

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook