Các nhóm thực phẩm thiết yếu trong “cuộc chiến giảm mỡ bụng”

07:52:21 - 13/01/2014 - admin

Thực phẩm tự nhiên bao giờ cũng là một trong những yếu tố then chốt trong việc giữ gìn sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Ngăn ngừa và loại bỏ những ngấn mỡ bụng thiếu thẩm mỹ trên cơ thể bạn cũng vậy, rất cần đến những yếu tố tự nhiên nhưng đầy hiệu quả này.

Dưới đây là một vài loại thực phẩm, không chỉ giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng mà còn giúp bạn thoát khỏi một vài chất béo không mong muốn sản sinh và tích tụ trong cơ thể.

Giấm táo

Cac nhom thuc pham thiet yeu trong cuoc chien giam mo bung

Giấm táo chứa nhiều các vitamins, khoáng chất, axit axetic

Trong giấm táo chứa nhiều các vitamins, khoáng chất, axit axetic. Lượng axit axetic này là một nhân tố then chốt kìm hãm sự thèm ăn, tăng cường hấp thu insulin trong dạ dày và góp phần sản xuất ra protein cho cơ thể và hạn chế tình trạng tích trữ chất béo, và giảm mỡ bụng.

Chanh

Cac nhom thuc pham thiet yeu trong cuoc chien giam mo bung

Nước chanh có thể giúp mật mỏng ra

Đây là một người bạn thực sự cho gan của bạn. Gan của người bình thường hoạt động như một máy lọc không khí, và cơ quan này cũng có những mối liên quan nhất định đến mỡ bụng. Khi gan tiết ra mật, thứ dung dịch vàng quánh này sẽ làm nhiệm vụ phá vỡ chất béo. Nước chanh có thể giúp mật mỏng ra và giữ cho chất độc chảy qua gan của bạn, sau đó thải ra khỏi cơ thể. Kết quả là quá trình chuyển hóa chất béo sẽ trở nên tối ưu hơn và mỡ bụng cũng được giảm đáng kể.

Hãy thử thói quen cho thêm 2 thìa nhỏ nước cốt chanh vào một ly nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng và cảm nhận hiệu quả nhé!

Thực phẩm lên men

Cac nhom thuc pham thiet yeu trong cuoc chien giam mo bung

Thực phẩm lên men sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Thực phẩm lên men sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ sinh thái bên trong cơ thể. Đây là một nguồn thực phẩm giúp sản sinh ra các lợi khuẩn cho đường ruột. Việc tăng cường các “lợi khuẩn” và hạn chế “hại khuẩn” sẽ hạn chế sự tăng cân của cơ thể và đồng thời giảm mỡ bụng. Các thực phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn mà bạn có thể sử dụng hàng ngày gồm: sữa chua, dưa cải muối, kimchi,…

Thực phẩm chứa axit béo – omega 3

Cac nhom thuc pham thiet yeu trong cuoc chien giam mo bung

Thực phẩm có chứa Omega 3 giúp giảm mỡ  nhanh hiệu quả

 Áp dụng hiệu quả các thực phẩm có chứa Omega 3 trong thực đơn hàng ngày sẽ giảm đáng kể lượng mỡ thừa ở vùng bụng, vì trong Omaga 3 có một nhóm axit làm việc hiệu quả để ngăn ngừa mỡ máu (Triglycerid). Một muỗng café dầu cá hồi mỗi ngày sẽ là một gợi ý bổ ích thêm vào thực đơn giảm cân của bạn! Omega 3 có nhiều trong cá hồi, cá cơm, quả óc chó, và trong thịt của các động vật ăn cỏ.

Hy vọng rằng với những “người bạn đồng hành” trên đây, cuộc chiến giảm mỡ bụng của các bạn sẽ có thêm niềm vui và sơm đạt được hiệu quả như ý!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook