Các nguyên tắc của chế độ ăn giảm mỡ bụng

21:21:31 - 19/08/2013 - admin

Dưới đây là 1 số nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ khi áp dụng chế độ ăn giảm mỡ bụng để chiến dịch giảm béo của bạn thành công nhất nhé.

1. Nguyên tắc về dinh dưỡng

Chế độ ăn giảm mỡ bụng cần đạt được những tiêu chuẩn dưới đây:

Tăng chất xơ

che do an giam mo bung

Tăng cường chất xơ vào chế độ ăn giảm mỡ bụng

Chất xơ có tác dụng làm bạn cảm thấy lo lâu đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng nên giúp giảm béo và ngăn ngừa tích tụ thêm mỡ thừa vào cơ thể. Bạn có thể tìm thấy chất xơ trong các loại rau xanh như: bắp cải, cải xanh, xúp lơ,…

Giảm chất béo và tăng cường protein

Việc này giúp bạn kiểm soát được cân nặng và đặc biệt là hạn chế lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Do đó bạn nên rất chú ý để đạt được hiệu quả giảm béo cao.

2.Chia nhỏ các bữa ăn và ăn chậm

an nhieu bua

Ăn chậm để cảm nhận cảm giác no bụng và dừng lại khi đủ no

Bạn nên chia nhỏ chế độ ăn giảm béo của mình thành nhiều bữa trong ngày. Trong đó các bữa phụ nên tăng cường bổ sung các loại hoa quả không chứa nhiều đường như  xoài, táo, dâu tây, hoặc sữa chua hoặc các loại súp rau củ là tốt nhất để giảm béo.

Ngoài ra, 1 trong những bí quyết giảm béo là ăn chậm. Ăn chậm giúp bạn từ từ cảm nhận được lượng thức ăn mình đưa vào cơ thể, giúp bạn nhận ra mình đã vừa lo chưa và vì vậy có thể ngừng ăn khi thấy đủ.

3. Không uống rượu, bia, nước ngọt và ăn đồ ăn nhanh

che do an giam mo bung

Hạn chế rượu, bia, nước ngọt và đồ ăn nhanh

Các loại đồ uống có ga, cồn và thức ăn nhanh là 1 trong những thủ phạm gây tăng cân nhiều nhất mà lại không hề tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên loại bỏ hoàn toàn các loại đồ ăn này trong chế độ ăn giảm mỡ bụng của mình. Đồng thời thời nên giữ thói quen sinh hoạt lành mành để cơ thể thư thái và trẻ đẹp nữa nhé.

Trên đây là 1 số nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn nên tuân thủ khi áp dụng chế độ ăn giảm mỡ bụng của mình. Chúc bạn giảm béo thành công!

Nguồn: http://giảmmỡbụng.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook