Bơi là bài tập thể dục giảm béo hiệu quả

19:49:55 - 22/08/2013 - admin

boi

Bơi là môn thể thao giảm béo hiệu quả

Bơi không chỉ giúp bạn giảm béo hiệu quả mà còn là môn thể thao hoàn chỉnh nhất làm phát triển thân thể một cách toàn diện, cân đối, hoàn hảo nhất, giúp tăng nhanh chóng chiều cao, phòng chống một số bệnh tật như: vẹo cột sống, gầy còm, kém ăn, mất ngủ, một số bệnh về tim mạch, bệnh do thiếu vận động, là phương pháp mát-xa đơn giản mà hiệu quả.

Bơi thế nào để giảm béo hiệu quả?

Boi la bai tap the duc giam beo hieu qua

Bơi tự do là cách bơi tốt nhất để giảm cân

Có rất nhiều cách bơi khác nhau, tuy nhiên bơi tự do là cách bơi đầu tiên được nhiều người thường thực hiện bởi nó cho kết quả giảm béo rất tốt. Nếu muốn giảm cân, bạn phải coi bơi lội giống như các bài tập thể dục khác, hãy lựa chọn cho mình một chế độ luyện tập cường độ cao hơn và hệ thống hơn.

So với cách bơi bướm thì bơi tự do có thể tiêu hao được 350 calo trong vòng 30 phút. Còn nếu bạn bơi cả 1 giờ đồng hồ thì tiêu hao 400 đến 700 calo tùy thuộc vào cách bơi của bạn.

Đây là một bài tập tốt nhất để giảm béo bởi nó khiến toàn bộ cơ thể phải vận động. Vì vậy mỗi ngày bạn nên bơi ít nhất 30 phút một ngày, bạn có thể bơi vào buổi sáng và chiều tối. Dành 3 buổi/tuần để đi bơi, trong 1 tháng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể

Bơi vào thời điểm nào thì thích hợp

Boi la bai tap the duc giam beo hieu qua

Mùa đông cũng là thời điểm quan trọng để giảm béo

Thường thì người ta chỉ lựa chọn bơi mùa hè giảm béo tuy nhiên vào mùa đông thực sự bơi rất tốt cho việc giảm béo đáng kể, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Mùa đông khiến nhiều người ngại vận động nên lượng mỡ bụng rất nhiều, vì vậy bơi mùa đông cực kỳ tốt để giảm béo.

Tuy nhiên bạn phải kiểm tra nước và chú ý trước khi bơi. Bạn hãy tới những bể bơi nước ấm hoặc bể bơi nước mặn, trước khi bơi cần tập vài động tác thể dục, để làm nóng cơ thể, tránh bị chuột rút.

Bơi làm săn chắc các cơ và làm cho thân hình thon thả. Ngoài ra, bơi còn giúp giải tỏa stress, thư giãn. Nhưng sau mỗi lần bơi thì nhu cầu nạp “nguyên liệu” sẽ gia tăng. Do vậy, để bơi có tác dụng giảm béo, cần phải bơi thường xuyên, ít nhất 2-3 lần/tuần với thời gian khoảng 30-45 phút để giảm béo hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook