Bí quyết giảm mỡ bụng bằng hạt muồng muồng

00:50:48 - 26/09/2013 - admin

Hạt muồng muồng là 1 loại thảo dược dân gian với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Trong đó, người ta đã công nhận muồng muồng có tác dụng giảm béo, giảm mỡ bụng với nhiều bài thuốc được chế biến khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả bằng muồng muồng nhé.

1. Bí quyết giảm mỡ bụng bằng hạt muồng muồng

Trong dân gian cũng như trong Đông y gọi muồng muồng với nhiều tên khác nhau như  “muồng ngủ”, “đậu ma”, “giả lục đậu”, “giả hoa sinh”, “thảo quyết minh”…Còn trong khoa học muồng muồng được gọi là Cassia Tora L.

bi quyet giam mo bung

Bí quyết giảm mỡ bụng với hạt muồng muồng

Muồng muồng là loại cây mọc dại và dễ tìm thấy ở nước ta, tuy nhiên lại là 1 loài thảo dược rất quý trong Đông y. Hạt muồng muồng được xao khô rồi sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Với công dụng bổ thận, làm mát gan, nhuận tràng, sáng mắt và an thần, hạt muồng muồng được dùng để chữa các bệnh về mắt, đau mắt, trị chứng mất ngủ và táo bón.

Bên cạnh đó, hạt muồng muồng còn hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, làm giảm béo, giảm mỡ bụng. Chính vì vậy, hạt muồng muồng chính là 1 bí quyết giảm mỡ bụng từ dân gian khá hiệu quả và cũng được khoa học chứng minh.

2. Một vài bí quyết giảm mỡ bụng từ hạt muồng muồng

bi quyet giam mo bung

Trà muồng muồng giảm mỡ bụng

Trà muồng muồng

Vào mùa muồng muồng chín, hãy hái quả, phơi khô rồi tách lấy hạt. Đem hạt muồng muồng xao chín rồi giữ ở nơi khô ráo để sử dụng dần

Mỗi lần sử dụng khoảng 5g cho vào tách rồi hãm với nước nóng, uống hằng ngày sẽ giúp giảm mỡ bụng nhé.

Trà muồng muồng, táo mèo

bi quyet giam mo bung

Uống trà muồng muồng táo mèo để giảm mỡ bụng

Hạt muồng muồng sao khô rồi nghiền nát với một lượng táo mèo khô tương đương sau đó dùng phin pha cà phê để lọc trà, uống dần trong ngày là bí quyết giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Vị thơm ngọt mát lại hơi chua sẽ giúp bạn không chỉ giảm mỡ mà còn sảng khoái và thoải mái hơn.

Trà muồng muồng, lá sen

bi quyet giam mo bung

Trà sen hạt muồng muồng

Dùng hạt muồng muồng kết hợp với lá sen, cát cánh, cam thảo sắc lấy nước uống hằng ngày. Bạn có thể uống thay nước để giảm béo nhé.

Tuy nhiên, vì muồng muồng có tính hàn nên những người huyết áp thấp hoặc tiêu chảy thì không nên sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên được sự hướng dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ để giảm béo an toàn nhé.

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook