Bài tập giảm mỡ bụng dành riêng cho bạn gái chốn văn phòng

21:55:12 - 21/09/2014 - admin

Nếu bạn là một cô gái văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều? Bạn đang gặp phải những rắc rối không nhỏ vì những ngấn mỡ bụng? Giải pháp hiệu quả cho bạn lúc này chính là những tác động trực tiếp vào nhóm cơ ở vùng này. Hãy tham khảo bài tập giảm mỡ bụng sau đây, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực của vòng 2 sau khoảng 1 tháng áp dụng.

Động tác 1:

bai tap giam mo bung danh rieng cho ban gai chon van phong

Bài tập này tạo độ cân bằng và tăng cường lực cho cơ bụng

– Chuẩn bị tư thế chống đẩy với cẳng tay đỡ toàn bộ cơ thể, cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá (A).

– Xoay người sang bên trái để tạo thành tư thế chống đẩy một bên (B). Giữ yên 10 giây, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu và xoay người sang bên phải (C) và tiếp tục giữ yên 10 giây. Quay trở về tư thế ban đầu và cứ thế lặp lại động tác.

Bài tập này tạo độ cân bằng và tăng cường lực cho cơ bụng, đặc biệt là cơ bụng dưới, hơn nữa nó còn tăng cường lực cho cơ cơ lưng dưới.

Động tác 2:

bai tap giam mo bung danh rieng cho ban gai chon van phong

Nhấc gối phải hướng về khuỷu tay trái

– Chuẩn bị tư thế chống đẩy với hai cánh tay hoàn toàn duỗi thẳng, cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá (A).

– Nhấc gối phải hướng về khuỷu tay trái (B), sau đó đẩy gối phải trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục đổi bên và lặp lại.

Bài tập này tác động đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cơ bụng dưới, ngoài ra nó còn tác động đến cơ hông và lưng dưới.

Động tác 3:

bai tap giam mo bung danh rieng cho ban gai chon van phong

Vừa kiềm giữ vừa hít vào đồng thời vươn tay về phía trước

– Nằm ngửa, hai chân ép sát vào nhau, hai bàn chân cong lên tại mắt cá, hai tay vươn về phía sau và ép sát vào mang tai (A).

– Vừa kiềm giữ vừa hít vào đồng thời vươn tay về phía trước, hai tay cách nhau một khoảng ngang vai, đồng thời chống phần cuối của vai lên thảm. Tiếp tục hít vào và nhấc đầu hướng về phía tay, đồng thời bắt đầu cuốn người lên và hướng về phía trước, mỗi lần một đốt xương sống (B).

– Vừa kiềm giữ vừa thở ra trong khi tiếp tục hướng tới trước, vươn tay ra cố chạm trán vào gối (C). Hít vào và từ từ vừa kiềm giữ vừa quay trở về tư thế ban đầu.

Vì bài tập này đòi hỏi bạn phải cuộn người về phía trước một cách chậm rãi nên cơ bụng dưới sẽ hoạt động một cách tối đa, đồng thời phần chậu cũng được ổn định, giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

Động tác 4:

bai tap giam mo bung danh rieng cho ban gai chon van phong

Không thay đổi tư thế của lưng dưới, lăn bóng về phía ngực

– Chuẩn bị tư thế chống đẩy với hai cánh tay hoàn toàn duỗi thẳng, cẳng chân gác lên quả bóng tập, cả cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá (A).

– Không thay đổi tư thế của lưng dưới, lăn bóng về phía ngực bằng cách dùng chân kéo (B). Ngừng lại một lát, sau đó lăn bóng trở về tư thế ban đầu.

Bài tập này không những tác động giảm mỡ bụng mà còn vận động cơ bụng sáu múi, cơ hông và cơ lưng dưới.

Động tác 5:

bai tap giam mo bung danh rieng cho ban gai chon van phong

Hai tay nắm lấy thanh xà, đồng thời cùng một lúc gập gối lại, nhấc hông lên

– Hai tay nắm lấy thanh xà, cách nhau một khoảng rộng hơn vai, đu người lên xà với hai gối hơi gập và hai chân chụm lại (A).

– Đồng thời cùng một lúc gập gối lại, nhấc hông lên và cong lưng dưới trong khi nâng đùi lên chạm ngực (B). Ngừng lại một lát sau đó chậm rãi quay về tư thế ban đầu.

Bài tập trên không chỉ có tác dụng giảm mỡ bụng mà còn giúp làm giảm đau mỏi vùng thắt lưng, hông, chân…do đặc thù ngồi nhiều của các nàng văn phòng.

Nguồn: http://giảmmỡbụng.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook