Bài tập cường lực giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và cho cơ hông dẻo dai

17:19:51 - 30/10/2014 - admin

Tập thể dục là chiêu thức được nhiều người sử dụng để giảm mỡ cơ thể và tăng cường sức khỏe cho bản thân. Nhưng liệu bạn đã tập luyện hợp lý và đúng cách? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bài tập cường lực giúp giảm mỡ bụng và tăng cường sự dẻo dai cho cơ hông một cách hiệu quả.

Trước hết bạn cần có một không gian luyện tập thoáng và an toàn. Lựa chọn cho mình những bộ đồ thoải mái, gọn nhẹ và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhất. Nên ăn nhẹ và uống đủ nước trước khi tập luyện để tránh hiện tượng tụt đường huyết. Bên cạnh đó cần tiến hành khởi động kĩ các cơ để tránh trấn thương trong khi tập luyện.

Động tác 1:

bai tap cuong luc giup giam mo bung nhanh chong va cho co hong deo dai

Hạ cơ thể xuống càng thấp càng tốt bằng cách đẩy hông

Đứng với hai chân cách nhau một khoảng ngang hông, đan hai tay ra sau đầu, đẩy hai khuỷu tay và vai về phía sau và ưỡn ngực về phía trước (A). Hạ cơ thể xuống càng thấp càng tốt bằng cách đẩy hông về phía sau và gập gối lại, giữ cho thân trên thẳng và cơ bụng siết chặt (B). Ngừng lại, sau đó chậm rãi đẩy cơ thể quay về tư thế ban đầu. Lặp lại 25 lần.

Động tác 2:

bai tap cuong luc giup giam mo bung nhanh chong va cho co hong deo dai

Nhảy hai chân ra hai bên, đảm bảo giữ cho thân trên không xê dịch

Chuẩn bị tư thế chống đẩy trên cẳng tay (A). Nhảy hai chân ra hai bên, đảm bảo giữ cho thân trên không xê dịch (B). Nhanh chóng nhảy chân về tư thế ban đầu. Lặp lại 25 lần.

Động tác 3:

bai tap cuong luc giup giam mo bung nhanh chong va cho co hong deo dai

Chân phải bước về phía sau, hạ cơ thể xuống thành tư thế bước tấn

Hai tay ôm lấy một quả tạ khoảng 4,5-6,5kg theo chiều thẳng đứng và áp sát vào ngực, cả hai lòng bàn tay ôm lấy tạ (A). Chân phải bước về phía sau, hạ cơ thể xuống thành tư thế bước tấn (B). Ngừng lại, sau đó quay về tư thế ban đầu bằng cách đẩy vào gót trái. Đổi bên và lặp lại. Đó là 1 lần, thực hiện tổng cộng 15 lần. Động tác này hỗ trợ giảm mỡ bụng rất tốt.

Động tác 4:

bai tap cuong luc giup giam mo bung nhanh chong va cho co hong deo dai

Chắp hai tay lại với nhau và duỗi thẳng trước ngực

Ngồi trên sàn, tựa người về phía sau để thân trên tạo thành một góc 45 độ so với mặt đất. Chắp hai tay lại với nhau và duỗi thẳng trước ngực, hai chân nhấc lên khỏi mặt đất, đầu gối gập lại. Duỗi thẳng chân trái đồng thời xoay thân trên về bên phải và đẩy gối phải hướng về phía ngực (A). Sau đó xoay thân trên về bên trái và đổi chân (B). Đó là 1 lần, thực hiện tổng cộng 15 lần để mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất. Luôn giữ cho chân nhấc khỏi mặt đất trong suốt bài tập.

Động tác 5:

bai tap cuong luc giup giam mo bung nhanh chong va cho co hong deo dai

Đứng với hai chân cách nhau một khoảng ngang hông, mỗi tay cầm một quả tạ

Đứng với hai chân cách nhau một khoảng ngang hông, mỗi tay cầm một quả tạ khoảng 2-3,5kg, đẩy tạ lên khỏi đầu để cả hai cánh tay đều duỗi thẳng (A). Bước qua bên trái và hạ người xuống theo tư thế đứng chồm hỗm trong khi hạ tạ ở tay trái xuống ngang vai (B). Đẩy vào gót trái để quay về tư thế ban đầu. Đổi bên và lặp lại. Đó là 1 lần, thực hiện tổng cộng 15 lần.

Kiên trì với bài tập cường lực kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học bạn sẽ nhanh chóng giảm mỡ bụng thành công và có được vòng eo đạt chuẩn như mình mong muốn đấy!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook