Ăn gì để giảm béo bụng sau sinh?

12:27:24 - 20/08/2013 - admin

 Sau khi sinh em bé, kích thước vòng hai của nhiều phụ nữ đều to, rộng hơn, các ngấn mỡ xuất hiện. Do vậy, đa số phụ nữ đều nóng lòng muốn lấy lại vóc dáng như xưa. Vậy làm thế nào để giảm kích cỡ vòng một và ăn gì để giảm béo bụng sau sinh? Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên ăn để có được vóc dáng như mong đợi.

Rau cần

an-gi-de-giam-mo-bung-sau-sinh

Ăn rau cần để giảm béo bụng sau sinh

Rau cần chứa vitamin cùng các khoáng chất như sắt, đồng, kali, canxi…, rau cần có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, chống huyết áp cao. Ngoài ra, rau cần còn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Do vậy, phái đẹp có thể thưởng thức các món ngon từ rau cần như rau cần xào nấm đông cô, sinh tố cần tây vừa tốt cho sức khỏe vừa thu nhỏ kích cỡ vòng một.

Măng

an-gi-de-giam-mo-bung-sau-sinh1

Măng làm giảm mỡ bụng

Mawngt chứa hàm lượng lớn chất xơ, có tác dụng kèm chế cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giảm mỡ bụng nhanh.

Khoai lang

an-gi-de-giam-mo-bung-sau-sinh2

Giảm mỡ bụng nhờ khoai lang

Khoai lang chứa vitamin A, B, C, E, tinh bột và các vi lượng như canxi, magie, sắt, kẽm…cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể đồng thời kèm chế cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, khoai lang có rất nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm giảm kích thước vòng eo.

Táo

an-gi-de-giam-mo-bung-sau-sinh3

Táo giảm cân hiệu quả, đặc biệt là giảm mỡ bụng

Ăn táo sau đó uống nước tạo cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn trong bữa ăn chính, ngoài ra nếu bạn ăn táo không gọt vỏ (vỏ phải được đảm bảo an toàn) thì hiệu quả giảm mỡ bụng sẽ rõ rệt hơn.

Lựu

an-gi-de-giam-mo-bung-sau-sinh4

Lựu chứa nhiều chất xơ giúp giảm béo bụng hiệu quả

Lựu chứa nhiều chất xơ, góp phần vào việc thúc đẩy quá trình bài tiết và tiêu hóa, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Bên cạnh đó, vỏ lựu cũng chứa hàm lượng lớn dinh dưỡng nên bạn có thể sử dụng và để tránh vị đắng của vỏ lựu, bạn có thể ngâm vỏ trong nước muối 10 phút sau đó mới ăn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook